5 สถานที่จริงบนโลก ที่คุณไม่จะไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง

5 สถานที่จริงบนโลก วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่จริงบนโลก จะมีที่ไหนบ้างวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน

1.แอนทีโลพ แคนยอน  ที่แรกก็คือ ว่ากันว่าที่แห่งนี้เป็นที่แห่งนึงที่มีความมหัศจรรย์ ที่ธรรมชาติบันดาลให้ปรากฏขึ้นโดยหุบเขาพิศวงแห่งนี้เกิดจากการพังทะลายของชั้นหินที่ถูกกักเซาะอย่างฉับพลันจากกระแสน้ำที่ซัดผ่านประสาทกับความแรงกับพายุลมและฝนผ่านฤดูการต่างๆต่อนี้มาจนถึงปัจจุบัน และยิ่งไปกว่านั้นที่แห่งนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นหุบเขาอันตรายมากที่สุดเนื่องจากบริเวณนั้นอาจจะเกิดน้ำท่วมอย่างฉับพลันได้ตลอดเวลาโดยระดับน้ำอาจจะสูงได้ถึง 10 เมตรเลยทีเดียว ซึ่งในขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็น หุบเขาที่สวยงามที่สุด และเป็นหนึ่งที่ดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมจากทั่วโลก

2.ทะเลทรายขาว บราซิล 

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในบราซิลสุดตื่นตาตื่นใจดินแดนทะเลทรายขาวที่สุดลูกหูลูกตามีความสวยงามอย่างมากเพราะเมื่อใดที่มันสะท้อนแสงพระอาทิตย์ที่ทะเลรายสีขาวแห่งนี้ก็จะเปร่งระกายระยิบระยับสวยงามแปลกตาโดยพื้นที่แห่งนี้มีความกว้างใหญ่ตั้งอยู่ในรัฐมาลายาว ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิลติดกับมาหาสมุทรแอตแลนติกโดยทะเลทรายแห่งนี้ควบคุมพื้นที่มากกว่า 383,000 เอเคอร์ 

มีลักษณะเป็นเนินทรายสีขาวแผ่กระจายไปทั่วคล้ายกับผ้าห่มสีขาวมีลักษณะแตกต่างจากทะเลทรายทั่วไปนั้นก็คือ ถ้าจะบอกว่าเป็นทรายถูกแต่มันก็ไม่ใช่ชายหาด เกิดจากลมแรงมหาศาลได้พัดทรายจากมหาสมุทรแอตแลนติกใต้เข้าสู่เช้าฝั่งมาเป็นเวลายาวนานกว่า 1,000 ปี นั้นเอง

3.หลุมน้ำเงิน 

ตั้งจากอยู่ห่างจากชายฝั่ง เบลิสต์ ไปประมาณ 70 กิโลเมตร มันเป็นลักษณะทรงกลมเกือบสมบูรณ์เส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 300 เมตรกับความลึกประมาณ 124 เมตร เชื่อกันว่าหลุมนี้เป็นหลุมการทะเลที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สันนิษฐานกันว่ามันก่อตัวขึ้นในยุคน้ำแข็งซึ่งระดับน้ำทะเลในตอนนั้นอยู่ที่ประมาณ 100-120 เมตร ซึ่งถือเป็นความลึกที่ต่างจากปัจจุบันมาก โดยคาดว่าแรกเริ่มเดิมทีนั้นมันเคยเป็นถ้ำหินมาก่อนแต่พอระดับน้ำทะเลสูงขึ้นก็เลยท่วมถ้ำจนหมดเพดานถ้ำโดยกันเซาะจนพังถลายและยกตัวซ้ำๆจนกลายเป็นหลุมโบ๋ขนาดใหญ่อย่างที่เห็น

4.ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม 

สำหรับสถานที่แห่งนี้คือถ้ำสุดมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ทางตอนท้ายที่ตั้งของเมืองไวโตโม ในประเทศนิวซีแลนด์ และได้ชื่อว่าเป็นถ้ำหนอนเรืองแสงที่สวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ โดยคำว่าไวโตโมนั้นแปลว่าน้ำที่รอดผ่านถ้ำซึ่งเป็นชื่อมาจากลักษณะทางกายภาพในถ้ำที่มีน้ำไหลผ่านนั้นเอง โดยถ้ำแห่งนี้ได้รับการสำรวจครั้งแรกในปี 1888 และสิ่งที่ทำให้หลายคนต้องตกตะลึงเมื่อเข้าไปสู่ในถ้ำแห่งนี้ ก็คือ แสงระยิบระยับจนเหมือนว่ากำลังมองดูดวงดาวยามค่ำคืน โดยสาเหตุของแสงพวกนี้ก็เกิดจากภายในถ้ำนี้มีหนอนเรืองแสงที่อยู่ภายในถ้ำนั่นเอง 

 

5.น้ำพุร้อนไกเซอร์ 5 สถานที่จริงบนโลก แนะนำสุดท้าย

 เดินทางกันมาถึงสถานที่สุดท้ายกับที่นี่เลย ว่ากันน้ำพุที่นี่คือลักษณะของน้ำพุที่ปล่อยกระแสน้ำมารวมกับไอน้ำออกมาเป็นระยะๆ อย่าสม่ำเสมอ ซึ่งการเกิดของไกเซอร์นั้นขึ้นอยู่กับลักษณธเฉพาะทางทางธรณีวิทยา ซึ่งสามารถพบได้เพียงไม่กี่แห่งบนโลกเท่านั้น นั่นจึงจัดได้ว่านี่คือปรากฎการณ์ธรรมชาติที่หาดูได้ยากชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยไกเซอร์นั้นมักจะเกิดใกล้บริเวณที่มีภูเขาไฟที่ยังสามารถระเบิดได้อยู่ 

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วน้ำพุนี้จะมีความลึกอยู่ที่ 2.2กิโลเมตร และจะเป็นบริเวณที่ผิวน้ำพบกับหินร้อน ด้วยเหตุนี้นี่เองที่ทำให้น้ำมีอุณหภูมิสูงขึ้น ภายดันใต้พื้นผิวโลกจนทำให้เกิดเป็นน้ำพุไกเซอร์นี้

การขับรถ มีวิธีอย่างไร