การทำความสะอาดบ้าน ให้ถูกหลัก

การทำความสะอาดบ้าน นั้นหลายๆคนอาจทำเป็นประจำอยู่แล้วและหลายๆคนอาจจะไม่ได้ค่อยทำและทำไม่ถูกหลักวิธีในการทำความสะอาด บางคนโยนของกระจัดกระจายวางของไม่เป็นที่เป็นทางทำให้หลายๆคนหาของที่จะใช้ไม่ค่อยเจอ เราควรทำความสะอาดให้ติดเป็นนิสัยเพื่อสิ่งแวดล้อมภายในบ้านให้หน้าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

การทำความสะอาดบ้าน ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

  1. การกวาดบ้านเราควรกวาดจากเพดานบ้านลงมาข้างล่างเพราะเพดานบ้านมักจะมีฝุ่น หยักใย่มากมายเกาะอยู่ตามเพดานเราอาจจะกวาดให้สะอาดอาจจะเป็นอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง เพื่อจะไม่ทำให้เพดานบ้านของเราสปรกหลังจากนั้นควรเก็บกวาดเช็ดถูฝุ่นบนโต๊ะบนตู้ให้เรียบร้อยแล้วกวาดให้มากรองรวมกันแล้วนำเก็บไปทิ้ง
  2. การถูบ้านนั้นเราควรกวาดเช็ดถูบ้านให้เสร็จเรียบร้อยก่อนที่จะถูบ้าน ถ้าเราถูบ้านก่อนกวาดบ้านนั้นจะทำให้ฝุ่นยังคงติดแล้วไม่สะอาดเท่าที่ควร การถูบ้านเราอาจจะถู 1 รอบหรือ 2 รอบ จะทำให้บ้านสะอาดหน้าอยู่ยิ่งขึ้น
  3. การล้างห้องน้ำให้สะอาด หากมีคราบสบู่ตืดอยู่ตามผนังห้องน้ำเราควรเอาผลิตภัณฑ์ขจัดคราบสกปรกแล้วนำผ้าหรือฟองน้ำมาเช็ดให้สะอาด พอขัดเช็ดห้องน้ำเสร็จแล้วควรไล่น้ำในห้องน้ำให้หมด เพื่อป้องกันการลื่นในห้องน้ำได้ และควรมีชั้นวางของสำหรับอุปกรณ์อาบน้ำ เพื่อที่จะได้จัดให้เป็นที่เป็นทาง
  4. การเก็บของให้เป็นที่ภายในบ้าน ควรแบ่งส่วนหรือวางของไว้ที่เดิม และเก็บกวาดเช็ดถูให้เรียบร้อย การหาของจะได้ง่ายมากขึ้น อะไรที่ไม่ใช้ควรเก็บใส่กล่องพับแล้วเก็บใส่ห้องเก็บของให้เป็นสัดส่วน  บ้านจะได้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น
  5. การทำความสะอาดห้องครัว ควรที่จะเช็ดผนังตรงเตาแก๊สและเช็ดเตาแก๊ซอยู่ตลอดเวลา เพราะจะมีน้ำมันกระเด็นติดฝาหนังและเตาแก๊สจำนวดมากอาจจะทำให้เกิดคราบเหลือง อาจจะทำให้เช็ดไม่ออก ควรซื้อผลิตภัณฑ์ขจัดคราบภายในครัวและน้ำผ้ามาเช็ดให้เรียบร้อย อย่าลืมใส่ถุงมือเพื่อความสะอาดเพราะบางทีน้ำยาอาจจะแรง อาจจะทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองได้
  6. การทำความสะอาดตู้เย็น ควรนำของที่หมดอายุหรือที่ไม่ใช้แล้วนำออกมาทิ้ง หลังจากน้ำเช็ดตู้เย็นให้สะอาดหรือนำชั้นถอดออกมาไปล้างและผึ่งให้แห้ง พอชั้นแห้งแล้วนำไปใส่ในตู้เย็นและค่อยๆจัดของในตู้เย็นให้เป็นสัดเป็นส่วนเพื่อที่จะทำให้หาของได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ถ้าตู้เย็นเหม็นอาจจะต้องหาที่ดับกลิ่นมาใส่หรือเปิดตู้เย็นที่ไว้ ควรถอดปลั๊กออกก่อน ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง แล้วนำน้ำหลังตู้เย็นที่ละลายไปทิ้งด้วย และสามารถเปิดตู้เย็นใช้งานได้เลย

การทำความสะอาดบ้าน ให้หน้าอยู่มากยิ่งขึ้น 

ควรทำความสะอาดบ้านของคุณให้ติดเป็นนิสัย จะได้ทำให้ไม่อยากบ้านรถเลย การที่มีบ้านสะอาดและจัดของให้เป็นที่เป็นทางก็จะสะดวกต่อการหาของของคุณได้มากยิ่งขึ้น ควรทำความสะอาดอาทิตละ 2 วัน 3 วัน แค่นี้บ้านของคุณก็จะสะอาดน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

โรคไขมันพอกตับ อัตรายมากกว่าที่คุณคิด