วิธีดูแลผิวหน้า เพื่อผิวเปล่งประกาย

วิธีดูแลผิวหน้า ยุคสมัยที่ผู้หญิงหันมาดูแลตัวเองเพื่อผิวเปล่งปลั่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของผู้หญิง ทุกวันนี้ใครๆก็ปรารถนาผิวที่เนียนนุ่ม เรียบเนียน และแน่นอน ไร้ตำหนิ พฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ การนอนหลับไม่เพียงพอและมลภาวะ การได้ผิวที่เปล่งปลั่งสมบูรณ์แบบไร้ที่ติและสมบูรณ์แบบกลายเป็นเรื่องยาก  ในขณะที่มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและความงามมากมายในตลาด แต่ไม่มีอะไรดีไปกว่าผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและคุณภาพที่ดี ดังนั้น เดินเข้าไปในครัวของคุณวันนี้ และสร้างวิธีการรักษาพื้นบ้านที่มีประโยชน์และหาได้ง่ายเหล่านี้ 

ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ วิธีดูแลผิวหน้า

  1. ขมิ้น ด้วยคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย ขมิ้นจึงเป็นเครื่องเทศศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่เคยทำให้คุณผิดหวัง ขมิ้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยในการบรรลุความเร่าร้อนที่ยอดเยี่ยม มีเคอร์คูมินซึ่งเป็นสารต้านการอักเสบและช่วยขจัดอาการบวม ไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวของคุณเปล่งประกายเท่านั้น แต่ขมิ้นยังช่วยฟื้นฟูผิวและช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ประโยชน์ต่อสุขภาพของขมิ้น ขมิ้นไม่เพียงแต่กำจัดอนุมูลอิสระที่ทำลายผิว แต่ยังช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวนุ่มและสดชื่น 
  2. น้ำผึ้งเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีและช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ดี คุณสมบัติต้านแบคทีเรียของน้ำผึ้งช่วยป้องกันการติดเชื้อและยังช่วยลดรอยด่างดำและสิวที่บ้าน น้ำผึ้งช่วยให้ผิวกระจ่างใส อุดมไปด้วยคุณสมบัติในการฟอกสีและช่วยในการซีดจางของเม็ดสีและรอยแผลเป็น วิธีการใช้น้ำผึ้งสำหรับผิว คุณสามารถใช้น้ำผึ้งทาบริเวณใบหน้าและลำคอได้โดยตรง แต่ต้องแน่ใจว่าผิวของคุณสะอาดและชื้น นวดสักครู่เพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิว ตอนนี้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น
  3. น้ำมันมะกอกทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระสำหรับผิว ช่วยในการป้องกันริ้วรอยก่อนวัยของผิว เป็นที่ทราบกันดีว่าการใส่น้ำมันมะกอกลงบนผิวหลังออกแดดสามารถต่อสู้กับเซลล์ที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้ น้ำมันมะกอกสามารถซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายได้ ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับผิวเท่านั้น แต่ยังให้ประกายแวววาวอีกด้วย วิธีใช้น้ำมันมะกอกสำหรับผิวของคุณ ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ นวดในทิศทางขึ้นประมาณสองถึงสามนาที ตอนนี้จุ่มผ้าขนหนูลงในน้ำอุ่น บีบน้ำส่วนเกินออกแล้ววางลงบนใบหน้าและลำคอประมาณหนึ่งนาที จุ่มผ้าขนหนูอีกครั้งในน้ำอุ่นแล้วใช้เช็ดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าและลำคออย่างเบามือ ตอนนี้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดอีกผืนเช็ดบริเวณใบหน้าและลำคอให้แห้ง คุณควรรวมขั้นตอนนี้ไว้ในกิจวัตรการดูแลผิวช่วงมรสุมด้วยน้ำส้ม

ส้มเป็นที่รู้กันว่าอุดมไปด้วยวิตามินซีและสามารถช่วยในการล้างพิษ น้ำส้มหนึ่งแก้วทุกวันช่วยทำความสะอาดผิวและฟื้นฟูผิวในเวลาไม่นาน ด้วยวิตามินซีและกรดซิตริก ส้มยังช่วยควบคุมสิวและให้ผิวกระชับ วิธีการใช้น้ำส้มสำหรับผิว คั้นส้มสักสองสามผลเป็นประจำทุกเช้า เติมเกลือเล็กน้อยและพริกไทยดำลงไปในน้ำผลไม้ที่ทำสดใหม่นี้ แล้วกลืนลงไปพร้อมกับรายการอาหารเช้าอื่นๆ ตามปกติ หรือคุณอาจนำเปลือกส้มสักสองสามชิ้นแล้วบดด้วยน้ำกุหลาบสองสามหยดเพื่อให้เป็นครีมที่เนียน ทาครีมนี้ให้ทั่วใบหน้าและเพิ่มขึ้นหลังจากผ่านไป 15 นาทีด้วยน้ำเย็น

เครื่องปรับอากาศทำร้ายสุขภาพ อย่างไร