วิธีล้างคราบไหม้ติดกระทะ สะอาดในพริบตา

วิธีล้างคราบไหม้ติดกระทะ    เมื่อเครื่องครัวของคุณนั้นกำลังมีปัญหาคราบที่ไม่สามารถล้างออกได้ ไม่ว่าคุณจะทำกับข้าวอะไรก็แล้วแต่ คุณอาจจะพบเจอปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นหม้อหรือกระทะของคุณ หลังจากทำกับข้าวเสร็จคุณจะพบปัญหาของคราบไหม้ดำอย่างแน่นอน และตอนนี้ คุณสามารถใช่อะไรในการแก้ปัญหาได้บ้าง อาจะเป็นฝอยขัดหม้อ หรือน้ำร้อน สิ่งเหล่านี้อาจจะช่วยคุณไม่เพียงพอ วันนี้เราจะบอกวิธีในการกำจัดคราบไหม้ ด้วยสิ่งของต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา 

ขจัดคราบไหม้ติดกระทะ มีวิธีดังต่อไปนี้       

      เบกกิ้งโซดา น้ำ และ ผงซักฟอก สำหรับถาดอบที่คุณใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถนำ เบกกิ้งโซดา น้ำ และ ผงซักฟอกตั้งน้ำให้ร้อนแล้วมาผสมกัน นำถาดที่เรานั้นใช้งานแล้ว มาแช่ไว้ประมาณ 15-30 นาที พอเสร็จแล้ว เราก็นำมาขัดอีกครั้งเพื่อขัดให้สะอาด หากเรามองดูว่ายังไม่สะอาดพอ คุณก็น้ำแช่น้ำร้อนอีกครั้ง เพื่อทำความสะอาดใหม่รับประกันว่าถาดของคุณนั้น จะขาวขึ้นอย่างแน่นอน       

วิธีต่อไป เบคกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู มาผสมกัน น้ำส้มสายชูนั้นเป็นกรด สามารถช่วยในการกำจัดคาบได้ดี จะช่วยในเรื่องกัดกร่อน จะช่วยให้คุณนั้นประหยัดเวลาในการล้างเครื่องครัวมากเลยทีเดียว เริ่มต้นในการนำน้ำส้มสายชูมาต้มให้เดือด เติมเบกกิ้งโซดาลงไป แล้วนำมาล้างหม้อที่มีคาบไหม้ หลังจากมื้อเย็นคุณก็จะสบายใจได้ ว่าจะไม่เหนื่อยกับการขัดหม้อเป็นเวลานานอีกต่อไป

       Alka-Seltzer เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงแต่บรรเทาอาการอาหารไม่ย่อยเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณทำความสะอาดสิ่งต่างๆ รอบตัวบ้านได้อย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งรวมถึงอาหารที่ไหม้เกรียมด้วย เพียงแค่ใส่น้ำร้อนลงในหม้อหรือกระทะ เติม Alka-Seltzer ประมาณ 6 เม็ด แล้วปล่อยให้เดือด กรดซิตริกใน Alka Seltzer จะเริ่มทำงาน เมื่อคุณกลับมาหลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมง ให้ใช้น้ำร้อน ผงซักฟอก และน้ำยาขัดถูแรงๆ เพื่อขจัดคราบสกปรกต่างๆ

     แผ่นเครื่องเป่า ตัวเลือกที่แปลกแต่จริงสำหรับการทำความสะอาดหม้อหรือกระทะที่สกปรกคือการใช้แผ่นอบผ้าใหม่หรือใช้แล้ว ยังไม่ชัดเจนว่าเหตุใดจึงใช้งานได้ แต่แม่บ้านหลายคนใช้วิธีทำความสะอาดด้วยวิธีการนี้ เพียงแค่ใส่แผ่นไดร์เป่าลงในหม้อด้วยน้ำร้อน รอประมาณหนึ่งชั่วโมงแล้วขัด ระเบียบจะจัดการได้ง่ายขึ้นมาก หาซื้อได้ตามร้านสะดวกทั่วไป

    สูตร วิธีล้างคราบไหม้ติดกระทะ แสนง่ายดาย

ป้องกันเครื่องครัวของคุณให้สะอาดและใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น เพียงแค่วิธีง่ายๆ ลงทุนเพียงไม่กี่บาท ใช้เวลาในการกำจัดไม่กี่นาที ก็สามารถช่วยคุณในการทำความสะอาดได้แล้ว ทางแอดมินนั้นขอแนะนำวิธีต่างๆที่สามารถช่วยแม่บ้านอย่างเราๆได้ ไม่ต้องเหนื่อยกับการล้างของที่ใช้เวลานานอีกต่อไป ประหยัดในการซื้อของเครื่องครัวใหม่อีกด้วย ใช้ได้นานและยังสะอาด เวลานำมาใช้อีกครั้งก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีสิ่งสกปรกติดอยู่อย่างแน่นอน วิธีง่ายๆสามารถหาซื้อในท้องตลาดทั่วไป ราคาประหยัด คุมค่าในการซื้อมากทีเดียว

ประโยชน์ของไข่ขาว ช่วยให้ร่างกายปราศจากโรคได้