ความหมายของอาเซียน

ความหมายอาเซียน สโมสรประเทศชาติที่เอเชียอาคเนย์เป็นหน่วยงานระดับภูมิภาคที่สะสมเพื่อนบ้านที่ไม่เหมือนกันเพื่อแก้ไขด้านเศรษฐกิจ ความยั่งยืนและมั่นคง รวมทั้งการบ้านการเมือง แต่ว่าผลพวงของกรุ๊ปยังคงมีจำกัด เป็นหน่วยงานระหว่างรัฐบาลของ 10 ประเทศในเอเชียอาคเนย์ เป็นต้นว่า 

ประเทศ ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ บรูไนเขมร อินโดนีเซีย ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศสิงคโปร์ ไทย รวมทั้งเวียดนาม การบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกรุ๊ปเป็นการผลักดันและส่งเสริมในด้านธุรกิจการจับกลุ่มทางด้านเศรษฐกิจระหว่างสมาชิก ยิ่งกว่านั้นยังช่วยพูดจากติกา RCEP เพื่อสร้างกรุ๊ปการค้าเสรีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อาเซียนบากบั่นดิ้นรนเพื่อโต้ตอบการขอความช่วยเหลือของจีนในสมุทรจีนใต้ซึ่งไม่ตรงกันกับคำเรียกร้องของหลายข้าง

ความหมายอาเซียน มี10ประเทศ

     ชมรมประเทศชาติที่เอเชียอาคเนย์ (อาเซียน) เป็นกรุ๊ปภูมิภาคที่สนับสนุนความร่วมแรงร่วมใจด้านเศรษฐกิจ การบ้านการเมือง รวมทั้งความยั่งยืนและมั่นคงในกลุ่มสมาชิก 10 ประเทศ ยกตัวอย่างเช่น บรูไน เขมร อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศสิงคโปร์ ไทย รวมทั้งเวียดนาม ประเทศในกรุ๊ปอาเซียนมีมวลชนทั้งหมดทั้งปวง 650 ล้านคนแล้วก็มีมวลรวมภายในประเทศ

        สินค้า (GDP) 2.8 ล้านล้านดอลลาร์ กลุ่มนี้มีหน้าที่สำคัญสำหรับในการจับกลุ่มทางด้านเศรษฐกิจของทวีปเอเชีย โดยเป็นหัวหอกสำหรับเพื่อการพูดจาระหว่างชาติในทวีปเอเชียแปซิฟิกเพื่อตั้งขึ้นกรุ๊ปการค้าเสรีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมทั้งเซ็นชื่อกติกาการค้าเสรี 6 ฉบับกับประเทศในภูมิภาคอื่นๆ

        ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญบอกว่าผลพวงของอาเซียนถูกจำกัดด้วยการขาดวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ การจัดลำดับจุดสำคัญที่ไม่เหมือนกันระหว่างชาติสมาชิก และก็ความเป็นหัวหน้าที่อ่อนแอ ความท้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกรุ๊ปเป็นการพัฒนาทางที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันสำหรับจีน โดยเฉพาะสำหรับเพื่อการสนองตอบต่อคำเรียกร้องของกรุงปักกิ่งในสมุทรจีนใต้ ซึ่งทับซ้อนกับการถือสิทธิ์ของสมาชิกอาเซียนหลายๆคน

ความหมายอาเซียนทำงานอะไรบ้าง

      อาเซียนเป็นหัวหน้าโดยประธาน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เวียนทุกปีในกรุ๊ปประเทศสมาชิก และก็ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากสำนักเลขาธิการในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย การตัดสินใจที่สำคัญชอบบรรลุวัตถุประสงค์ผ่านการปรึกษาหารือและขอคำแนะนำ

         รวมทั้งความเห็นด้วยตรงกันตามหลักทฤษฎีไม่แทรกแซงธุรกิจการค้าด้านในแล้วก็การปรับปรุงข้อขัดข้องโดยสงบสุข ผู้ชำนาญบางบุคคลเห็นว่าหนทางสำหรับการตกลงใจนี้เป็นข้อเสียเปรียบหลักสำหรับหน่วยงาน Joshua Kurlantzick จาก CFR บอกว่า “บรรทัดฐานของฉันทาความเห็นชอบแล้วก็การไม่แทรกแซงพวกนี้โบราณเยอะขึ้นรวมทั้งได้ขวางอิทธิพลของอาเซียนในหัวข้อต่างๆตั้งแต่การจัดการกับจีนรวมทั้งวิกฤตในบางเมือง

       ผู้ชำนาญผู้อื่นพูดว่าอาเซียนมีส่วนกระตุ้นให้เกิดเสถียรภาพในภูมิภาคโดยการพัฒนาบรรทัดฐานที่ต้องมีให้ได้รวมทั้งช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมที่เป็นกลางเพื่อจัดแจงกับความท้าด้วยกัน “ในทวีปเอเชีย การเสวนารวมทั้งการผลิตความเชื่อมโยงเป็นความท้าเพียงแค่ครึ่งเดียวสำหรับในการขจัดปัญหา” Murray Hiebert ผู้ที่มาร่วมงานอาวุโสของแผนการเอเซียอาคเนย์ที่ศูนย์การศึกษาเล่าเรียนที่มีความสำคัญในการรบรวมทั้งการเล่าเรียนระหว่างชาติ (CSIS) ในกรุงวอชิงตันกล่าวกับ CFR

อาเซียนในประเทศ

        เมื่อในปัจจุบันจะต้องพบเจอกับวิกฤตการคลังในทวีปเอเชียในปี 2540 ซึ่งเริ่มขึ้นในประเทศไทย สมาชิกอาเซียนได้ผลักดันให้มีการบูรณาการระบบเศรษฐกิจของตัวเองถัดไป ได้แก่ โครงงานจังหวัดเชียงใหม่ PDF เป็นกติกาเปลี่ยนสกุลเงินที่เริ่มขึ้นหนแรกในปี 2543 ระหว่างสมาชิกอาเซียน จีน ประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อการผลักดันทางด้านการเงินแก่กันและกันแล้วก็ต่อสู้กับการเก็งกำไรสกุลเงิน

ประเทศอาเซียน ที่น่าแนะนำ